Luật An Phú

Copyright © 2017 An Phu Law.
All Right Reserved

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ AN PHÚ

Trí tuệ – Hiệu quả – Minh bạch

0931 412 828

Search
Menu

Nhãn Hiệu Là Gì? Tại Sao Phải Đăng Ký Nhãn Hiệu?

Luật An Phú > Tin pháp luật  > Nhãn Hiệu Là Gì? Tại Sao Phải Đăng Ký Nhãn Hiệu?

Nhãn Hiệu Là Gì? Tại Sao Phải Đăng Ký Nhãn Hiệu?

Bạn vừa thành lập một doanh nghiệp, bạn vừa thiết kế được một nhãn hiệu ưng ý gắn với tên doanh nghiệp của bạn, bạn muốn mọi người nhìn thấy nhãn hiệu đó đều biết đó là sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

Bạn sợ có doanh nghiệp nào đó thấy nhãn hiệu của bạn đẹp nên “mượn” bỏ vào sản phẩm của doanh nghiệp họ và họ cho ra sản phẩm gắn với nhãn hiệu của bạn nhưng không đạt yêu cầu như bạn muốn… nhưng bạn đang không biết làm như thế nào để bảo vệ nhãn hiệu của bạn cũng như doanh nghiệp của mình?

Vậy, nhãn hiệu là gì? Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau, nhãn hiệu được bảo hộ cần đáp ứng 2 điều kiện: Dấu hiệu sử dụng làm nhãn hiệu là dấu hiệu nhìn thấy được và có khả năng phân biệt với hàng hóa, dịch vụ của chủ thể khác.

nhan-hieu

Tại sao phải đăng ký nhãn hiệu?

Khi bạn muốn sản phẩm của bạn được nhiều người biết đến và sử dụng, ngoài cách chào giá, chất lượng, chạy đôn đáo kiếm khách hàng, khi bạn có một lượng khách ổn định bạn lại muốn có  một cái gì đó gắn liền với sản phẩm của bạn để khách dễ phân biệt và nhớ tới doanh nghiệp của bạn và nhãn hiệu ra đời.

Rồi một ngày nọ bạn vô tình thấy nhãn hiệu quen thuộc của mình bán đầy trên các con đường, tiệm tạp hóa, của hàng… và bạn còn bị khách hàng liên hệ lại yêu cầu đổi trả vì chất lượng sản phẩm không còn được như trước, khách hàng của bạn bị giảm, doanh thu bị đẩy lùi, uy tín trên thị trường không còn được như trước…

Sau một thời gian tìm hiểu bạn phát hiện ra có rất nhiều doanh nghiệp đã dùng nhãn hiệu của doanh nghiệp bạn cho sản phẩm kém chất lượng của họ, bạn bức xúc tìm đến cơ quan chức năng để khiếu nại nhưng lại không có bằng chứng gì để chứng mình nhãn hiệu trên là của doanh nghiệp bạn, bây giờ bạn mới nhận ra rằng bạn phải đăng ký nhãn hiệu với cơ quan chức năng thì doanh nghiệp bạn mới được bảo hộ và pháp luật mới bảo vệ được quyền và lợi ích cho doanh nghiệp bạn.

nhan-hieu

Các bước đăng ký

Bước 1: Thiết kế nhãn hiệu (logo + tên nhãn hiệu)

Bước 2: Đăng ký với cơ quan có thẩm quyền (Cục bản quyền tác giả, Cục sở hữu trí tuệ)

  • Bạn có ngay “Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

Sau khi có giấy chứng nhận DN đã xác lập xong quyền sở hữu đối với nhãn hiệu của mình:

  • Khi quyền được xác lập, chủ sở hữu có quyền khai thác tài sản của mình, có quyền cho phép hoặc ngăn cản người khác sử dụng (khai thác) tài sản đó và khi quyền bị xâm phạm thì pháp luật sẽ bảo vệ như bảo vệ quyền sở hữu tài sản.
  • Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho DN sẽ là cơ sở pháp lý bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của DN khi sảy ra bất kỳ tranh chấp nào liên quan đến sp của mình.nhan-hieu

An Phú là một trong những công ty luật uy tín tại HCM. Chúng tôi có nhiều chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm với tinh thần trách nhiệm cao luôn tận tâm phục vụ quý khách.

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và giải quyết các vấn đề của Quý khách hàng

Thông tin liên hệ: Công ty Luật TNHH Quốc tế An Phú.

Địa chỉ: Lầu 9, 163 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3, Tp.HCM.

SĐT: 028 6656 1770 hoặc 0966309023

>>Xem thêm:

Việc Xử Lý Hụi, Họ, Biểu, Phường Được Luật Quy Định Như Thế Nào?

Giải Quyết Tranh Chấp Giữa Các Thành Viên Công Ty

Một Số Điều Cần Lưu Ý Khi Giải Quyết Tranh Chấp Hợp Đồng Kinh Tế

No Comments

Leave a Comment

Contact Me on Zalo