Luật An Phú

Copyright © 2017 An Phu Law.
All Right Reserved

CÔNG TY LUẬT TNHH QUỐC TẾ AN PHÚ

Trí tuệ – Hiệu quả – Minh bạch

0931 412 828

Search
Menu

Mã Vạch Là Gì? Mã Vạch Có Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp?

Luật An Phú > Tin pháp luật  > Mã Vạch Là Gì? Mã Vạch Có Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp?

Mã Vạch Là Gì? Mã Vạch Có Cần Thiết Cho Doanh Nghiệp?

ma-vach

Hiện nay, hàng hóa nước ngoài nhập khẩu vào Việt Nam với số lượng rất lớn, trên các thị trường hàng hóa xuất hiện nhiều mặt hàng khác nhau, đủ loại xuất xứ … do vậy để phân biệt được các loại xuất xứ khác nhau người ta thường dùng tới các ký hiệu nhận dạng, đó là mã vạch.

Vậy, mã vạch là gì? Mã vạch là sự thể hiện thông tin trong các dạng nhìn thấy trên các bề mặt sản phẩm, hàng hóa mà máy móc có thể đọc được.

Nội dung của mã vạch là thông tin về các sản phẩm như: Nước đăng ký mã vạch, tên DN, lô, tiêu chuẩn chất lượng đăng ký, thông tin về kích thước sản phẩm, nơi kiểm tra…

ma-vach

Mã vạch có cần thiết cho doanh nghiệp?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hàng hóa để lưu thông đến từ các Quốc gia khác nhau, để phân biệt được các loại hàng hóa thì người ta thường dùng đến mã vạch, mã vạch giống như một chứng minh nhân dân của hàng hóa giúp chúng ta phân biệt được chính xác các loại hàng hóa khác nhau một cách nhanh chóng nhất.

Mã vạch của hàng hóa có 02 phần: mã số của hàng hóa để chúng ta để phân biệt và phần mã vạch chỉ để dành cho các loại máy tính, máy quét đọc đưa vào quản lý hệ thống.

ma-vach

Ở VN hiện nay hầu hết chúng ta áp dụng chuẩn mã vạch EAN cuả tổ chức mã số vật phẩm quốc tế – EAN International với 13 con số chia làm 4 nhóm có cấu tạo và ý nghĩa từ trái qua phải như sau:

  • Nhóm 1: từ trái sang phải, ba chữ số đầu là mã số về Quốc gia (Vùng lãnh thổ)
  • Nhóm 2: Tiếp theo gồm 4 chữ số là mã số về Doanh nghiệp
  • Nhóm 3: Tiếp theo gồm 5 chữ số là mã số về hàng hóa
  • Nhóm 4: số cuối cùng (bên phải) là số về kiểm tra

Chỉ cần soạn hồ sơ gửi đăng ký tới Tổng cục tiêu chuẩn đo lường chất lượng (GS1 Việt Nam) để được cấp chứng nhận đăng ký mã số mã vạch -> bạn đã có ngay 1 mã số mã vạch in vào sản phẩm tung ra thị trường.

ma-vach

Lợi ích đăng ký

Đăng ký mã vạch giúp DN quản lý sản phẩm tốt hơn, thuận tiện trong quá trình kinh doanh, dễ ràng kiểm soát sản phẩm sắp sếp và có những điều chỉnh tốt hơn khi đưa vào thị trường, giúp khách hàng tiếp cận nhanh hơn đến sản phẩm của mình đồng thời tăng hiệu suất làm việc cũng như tích kiệm được chi phí nhân công và đặc biệt hơn là chống hàng nhái, hàng giả, hàng kém chất lượng xuất xứ không rõ ràng trên thị trường.

>>Xem thêm:

Nhãn Hiệu Là Gì? Tại Sao Phải Đăng Ký Nhãn Hiệu?

Giải Quyết Tranh Chấp Giữa Các Thành Viên Công Ty

Ly Hôn Trong Trường Hợp Không Đăng Ký Kết Hôn

No Comments

Leave a Comment

Contact Me on Zalo